Autism hay Tự kỷ chỉ là cách để mô tả cho một vấn đề.

6 thg 2, 2012

Âm nhạc trị liệu cho trẻ chậm nói.

The C.A.M. Report (Complementary and Alternative Medicine).

Trẻ em bị chậm phát triển lời nói (không hoàn toàn là mắc phải chứng Tự kỷ), có thể có những nguy cơ - khác thường - trong lĩnh vực:  nhận thức (hiểu biết), tình cảm xã hội, và các vấn đề khác liên quan đến nơi học đường.

Các nhà nghiên cứu ở Đức(*) đã nghiên cứu tác động của liệu pháp âm nhạc (Musical Therapy) với những đứa trẻ này.


Các chi tiết đầu tiên.


    * 18 trẻ em bị chậm phát triển lời nói đã được giao cho một nhóm điều trị.
          o  Trị liệu  bằng  âm nhạc cho cá nhân .
          o  Không điều trị âm nhạc / cá nhân.
    * Tất cả  trẻ tham gia nhận được từng bước điều trị hai lần/ tuần, với thời gian trong khoảng 8 tuần theo một vài phương pháp điều trị.
    * Trước và sau từng thời kỳ, một bài test phát triển lời nói, test  thông minh (không bằng lời nói)cho trẻ em, và các thang đánh giá  điều trị âm nhạc  đã được sử dụng để đánh giá sự phát triển lời nói của các trẻ này.

Và, kết quả cho thấy.

    * Có mức phát triển tích cực sau khi nhận được liệu pháp trị liệu-âm nhạc.
    * Cả hai khả năng : âm vị học (âm thanh của lời nói) và sự hiểu biết của trẻ em về lời nói được tăng cường thông qua điều trị.
    * Cũng có cải thiện trong các cấu trúc nhận thức, mô hình hành động, và mức độ của trí thông minh.
    * Các trẻ em, theo thang đánh giá của Nordoff-Robbins, cho thấy những thay đổi  đáng kể có ý nghĩa lâm sàng trong các lĩnh vực về mối quan hệ  và giao tiếp giữa chuyên viên trị liệu và các bệnh nhân(trẻ em).

Điểm mấu chốt?

Các tác giả kết luận, "Âm nhạc-trị liệu có thể có hiệu quả tích cực cho việc phát triển lời nói của trẻ em, thông qua các tương tác - điều trị với các khía cạnh phát triển cơ bản, bao gồm cả khả năng để hình thành và duy trì mối quan hệ  cùng với những khả năng trong âm ngữ [ngữ điệu, giọng , độ to, nhịp điệu, vv]. "

Dù đây là một nghiên cứu nhỏ, nhưng kết quả cho thấy rằng âm nhạc có thể có một vai trò bổ sung quan trọng trong điều trị trẻ em chậm phát triển lời nói ( hiểu: gồm phát âm và ngôn ngữ ).

TrungNguyen đọc dịch để giới thiệu theo:"Music therapy for children with delayed speech development" http://www.thecamreport.com/2011/01/music-therapy-for-children-with-delayed-speech-development/

Chú thích
[*] Wibke Gross (1 , 2) , Ulrike Linden (2) và Thomas Ostermann (3)
1-Nordoff Robbins Trung tâm Âm nhạc trị liệu, Ruhrstrasse 70, 58452 Witten, Đức
2- Department of Music Therapy, Community Hospital Herdecke, Gerhard-Kienle-Weg 4, 58313 Herdecke, Germany 2 Sở Âm nhạc trị liệu, Bệnh viện Cộng đồng Herdecke, Gerhard-Kienle-Weg 4, 58313 Herdecke, Đức
3-Center of Integrative Medicine, University of Witten/Herdecke, Gerhard-Kienle-Weg 4, 58313 Herdecke, Germany 3 Trung tâm Y học Integrative, Đại học Witten / Herdecke, Gerhard-Kienle-Weg 4, 58313 Herdecke, Đức(Theo http://www.biomedcentral.com/1472-6882/10/39)


Video tham khảo:Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét