Autism hay Tự kỷ chỉ là cách để mô tả cho một vấn đề.

21 thg 1, 2012

Chứng tự kỷ theo khái niệm hoàn toàn mới.

Tiếp theo bài:

Mặc dù, vừa mới đầu năm 2012, nhưng đã rộ lên một số bài báo trên các trang tin của truyền thông Hoa Kỳ bàn về tiêu chuẩn chẩn đoán tự kỷ được thay đổi để áp dụng vào đầu năm 2013.

Tôi xin đề cập tiếp vấn đề này như đã bàn dở dang trong bài trước. Xin giới thiệu đây là một bài viết từ nguồn New York Times.Và..


Video tham khảo từ  ABC7news.Một phân tích. Định nghĩa mới tự kỷ có thể loại ra nhiều nhóm người mắc tự kỷ.


Theo New York Times.Một tác giả cho biết việc đề xuất thay đổi nhằm thắt chặt các tiêu chuẩn chẩn đoán tự kỷ sẽ "đặt dấu chấm hết dịch bệnh tự kỷ."

Đề xuất thay đổi trong định nghĩa của chứng bệnh tự kỷ sẽ làm giảm mạnh tỷ lệ tăng của chẩn đoán rối loạn này  và có thể làm cho khó khăn hơn đối với nhiều người không thể đáp ứng các tiêu chí để có được dịch vụ sức khỏe,  giáo dục và xã hội, theo một phân tích mới đây.

Định nghĩa này đang được xem xét bởi một nhóm chuyên gia được chỉ định bởi Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ, nhằm hoàn thành công việc trên các văn bản mới (phiên bản thứ V) của Hướng dẫn chẩn đoán và thống kê rối loạn tâm thần. DSM - các hướng dẫn được biết đến, là tài liệu tham khảo tiêu chuẩn  thúc đẩy nghiên cứu, điều trị và quyết định bảo hiểm cho các rối loạn tâm thần.

Kết quả, trình bày hôm thứ Năm (19.1.2011) tại Icelandic Medical Association, dù vẫn còn sơ bộ, nhưng cung cấp các ước tính mới nhất và ấn tượng nhất của cách thắt chặt các tiêu chuẩn cho chứng tự kỷ có thể sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chẩn đoán. Tỉ lệ của tự kỷ và các rối loạn liên quan chẳng hạn như hội chứng Asperger đã đưa ra kể từ đầu những năm 1980, tỷ lệ nhiễm cao là 1 / 100 trẻ em ở một số nơi (theo thống kê ở Mỹ). Nhiều nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng những con số này được phóng to do sự mơ hồ trong các tiêu chuẩn chẩn đoán hiện hành.

"Những thay đổi được đề xuất sẽ đặt dấu chấm hết cho dịch bệnh tự kỷ", Dr.Fred Volkmar, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu trẻ em tại Đại học Y khoa Yale và là tác giả của phân tích mới. " Nếu nghĩ theo cách như vậy. Chúng ta sẽ bóp từ trong trứng nước-dịch bệnh tự kỷ."

Các chuyên gia làm việc trên các định nghĩa mới đặt câu hỏi về ước tính. "Tôi không biết họ đang ghi nhận những con số này như thế nào ," theo Catherine Lord, một thành viên của lực lượng đang đảm nhiệm công việc.

Dự báo trước đây đã kết luận rằng rất ít người sẽ được loại ra theo sự đề nghị thay đổi , Lord cho biết , ông là giám đốc của Viện Phát triển não (một dự án chung của New York-Presbyterian Hospital, Weill Cornell Medical College, Trung tâm Y tế Đại học Columbia và  Trung tâm Tự kỷ New York).

Ít nhất 1 triệu trẻ em và người lớn có một chẩn đoán của bệnh tự kỷ hay rối loạn có liên quan, chẳng hạn như hội chứng Asperger hoặc "rối loạn phát triển lan tỏa, không rõ rệt" (hoặc PDD-NOS) . Sự thay đổi được đề xuất sẽ củng cố cả ba chẩn đoán theo một loại- rối loạn phổ tự kỷ.

Các khả năng loại ra theo định nghĩa mới, phụ thuộc vào các chẩn đoán trước đây: ước tính sẽ có khoảng 1/4 người được xác định là -tự kỷ cổ điển (theo như là vào năm 1993) sẽ không được xác định lại theo các tiêu chuẩn đề nghị; khoảng 3/4 những người Asperger không sẽ hội đủ điều kiện; và 85% những người có PDD-NOS sẽ không được tính đến.

Bài liên quan:  >>> Chẩn đoán Tự kỷ - mối nguy?<<<


Theo New York Times.
TrungNguyen dịch : New autism definition may exclude many, analysis suggests
Updated: January 19, 2012 - 10:57 PM http://www.startribune.com/lifestyle/wellness/137723798.html

1 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa