Autism hay Tự kỷ chỉ là cách để mô tả cho một vấn đề.

Hệ thống tiêu hóa trẻ tự kỷ.

Hệ thống tiêu hóa của trẻ Tự kỷ.
Bởi Susi Irawati.

Các phụ huynh cần phải nhận thức về nguồn thực phẩm mà họ cung cấp cho trẻ em có chứng tự kỷ  vì  trẻ tự kỷ có vấn đề ở hệ thống tiêu hóa.

Theo nghiên cứu năm 2002 của (*)Horvarth K và Perman JA, trẻ tự kỷ có thể bị rối loạn trong đường tiêu hóa trên và dưới; tính hấp thu của ruột và hoạt động của enzym tiêu hóa giảm. Ngoài ra còn có những bất thường trong các mô thực quản, dạ dày, ruột non và ruột già  làm  suy yếu chức năng liên hợp của gan.

Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường xuyên bị tiêu chảy, đau bụng, táo bón, và không dung nạp thức ăn. Do đó, trẻ tự kỷ đòi hỏi có những cách đặc biệt để khắc phục vấn đề tiêu hóa. Có khoảng 50% người bị bệnh tự kỷ có rò rỉ ruột dẫn đến sự mất cân bằng vi khuẩn đường ruột. Kết quả là tăng trưởng quá mức của các vi sinh vật tiêu hóa có khả năng gây mầm bệnh.
 

Trong đường tiêu hóa của các trẻ em mắc chứng tự kỷ, HISTOLYTICUM Clostridium_nhóm vi khuẩn được tìm thấy với số lượng nhiều hơn so với các trẻ em không bị bệnh tự kỷ. Điều này có thể ảnh hưởng tới đường ruột và gây ra tác dụng có hệ thống.

Là cha mẹ, trong những điều quan trọng, phải xem xét ở trẻ em mắc chứng tự kỷ(có dấu hiệu mắc chứng tk) phải tìm cách  làm  cho giảm thiểu H.Clostridium  và cải thiện cân bằng vi khuẩn đường ruột  theo quy chế thức ăn có định lượng, có chọn lọc và bổ sung prebiotic *(1).  Đó là điều cần thiết để làm giảm rối loạn tiêu hóa ở trẻ tự kỷ.Nguồn: http://autismcauses1.com/digestive-system

Ghi chú:(*) sau này còn có nhiều nghiên cứu mới chỉ ra phản ứng dây chuyền tác động đến thấn kinh- hành vi.