Autism hay Tự kỷ chỉ là cách để mô tả cho một vấn đề.

o Tự giới thiệu


Đây là những kênh thông tin dành cho Gv,PHhs và mọi người quan tâm đến những vấn đề của trẻ em, những vấn đề khó khăn đang diễn ra đối với nhóm trẻ đặc biệt như trẻ chậm phát triển, tự kỷ ... Mặc dù dưới hình thức trang Blog, nhưng  đây không là trang để quảng bá hình ảnh một cá nhân mà là công việc của những người kết nối thông tin của cộng đồng sử dụng Anh ngữ đến với mọi người; nhằm phục vụ cộng đồng trên tinh thần tự nguyện và phi lợi nhuận với sự hỗ trợ của bạn bè, người thân trong và ngoài nước VN.

Tiêu chí của chúng tôi là không đề cập về các vấn đề
liên quan đến chính trị và tôn giáo.

Chúng tôi thông hiểu hoàn cảnh của nhiều gia đình các trẻ em có khó khăn trong phát triển, sức khỏe về thể chất và tâm thần, cần sự chia sẻ những thông tin để vượt lên những nỗi đau; giúp các bậc phụ huynh sáng suốt tìm kiếm phương sách điều trị, giáo dục, hỗ trợ giúp cho trẻ lớn lên. 


Để hiều về chứng Autism (tự kỷ) chúng tôi đã phải đọc,nghiên cứu hàng ngàn trang sách và tài liệu để rút ra những gì cần thiết, cộng với việc theo dõi các diễn đàn, tham gia các hội thảo để lắng nghe tâm sự của phụ huynh, để nắm bắt thông tin ở mọi ngõ ngách. Những thông tin do chúng tôi tìm tòi có mục tiêu và  theo định hướng rõ rệt trên tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, có sự hướng dẫn và góp ý về chuyên môn khi cần thiết của các giáo sư và chuyên gia về chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ và Australia. 

Những bài của nhiều tác giả sẽ được nối kết theo từng chuyên mục để bạn đọc nắm bắt được cùng vấn đề dưới nhiều góc nhìn khác nhau, vì hiện nay không một tài liệu nào được xem như "cẩm nang" hay sách " giáo khoa" hoàn chỉnh về chứng tự kỷ cả ! Mọi người phải thừa nhận như là - "người mù xem voi" mà thôi.

Mong các chuyên gia, Gv,Phhs, các Blogger... cho ý kiến (comment) chê, khen và phát tán thông tin ra cộng đồng và hoàn toàn với mục đích phi lợi nhuận; trên tinh thần tôn trọng mọi tác giả bằng việc ghi lại đầy đủ nguồn gốc xuất xứ của các thông tin của bài viết. Điều chúng ta cần tránh, để không bị mang tiếng, là những kẻ "đạo văn" hoặc kém đạo đức trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học ?

Chúng tôi không thuộc quyền quản lý và không phải là nhân sự thuộc bất kỳ một tổ chức kinh doanh hoặc tổ chức xã hội nào khác. Xin nói rõ để tránh mọi ngộ nhận và bị kẻ xấu lợi dụng; họ đã dùng danh xưng, bài viết, bài nghiên cứu hoặc ảnh chụp cá nhân của chúng tôi trái phép; để phụ huynh nghĩ rằng chúng tôi đang là chuyên viên trong ban điều hành của họ.

Chúng tôi KHÔNG có mục tiêu phục vụ lợi ích cục bộ của các đơn vị hoặc cá nhân kinh doanh thông tin, kinh doanh giáo dục và mọi hình thức kinh doanh khác. Do đó, việc cắt xén, xóa nguồn gốc xuất xứ các thông tin và copy sử dụng lại những nội dung đã được biên tập của chúng tôi dùng làm quảng cáo, làm PR ... để đánh bóng cho cá nhân và tổ chức nào đó được xem là hành vi trục lợi trên việc làm vì xã hội, là những việc hoàn toàn không thể  chấp nhận được. Đã là người kinh doanh tìm kiếm danh và lợi thì  xin hãy đem tài năng và vắt óc mà ra sức lao động hoặc thuê mướn người có đủ năng lực làm việc. 


Chúng tôi có quyền nhắc nhở và công khai lên tiếng trước công luận, chỉ ra đích danh tổ chức và danh tính của người lãnh đạo, người chịu trách nhiệm có liên quan về các việc làm  rất xấu xa đó mà không cần phải thông báo trước.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của mọi người. 


                                                                                                                                                                     

Thư cảm ơn bạn đọc.
 
Dù trang thông tin đang giai đoạn xây dựng chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nhu cầu thực tế của bạn đọc trong cộng đồng dùng Việt ngữ trên thế giới, về những vấn đề có liên quan, là rất lớn theo đánh giá ban đầu của chúng tôi. Hiện tại theo thống kê của Youtube lượng truy cập theo khoảng thời gian (tham khảo):


và, cũng trong thời gian này, thống kê của Blogger cho biết lượng truy cập trang thông tin này của chúng tôi :

Đây là những con số không biết nói. Do đó, chúng tôi gửi đến bạn đọc lời cảm ơn về sự quan tâm.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chúng tôi xin nêu đôi điều lưu ý:

Theo lời kể của một thầy dạy ở ĐHQGHN (Việt Nam), có lần một người Malaysia làm việc trong ngành giáo dục đã thốt ra  câu "The Vietnamese have a cheating culture"  để phê phán thói đạo văn trong vài lĩnh vực học thuật mà người ở VN chúng ta vấp phải.
Ở đây, mặc dù tiêu chí hoạt động trên trang thông tin này chúng tôi đã nêu ra rất rõ ràng, nhằm tránh ngộ nhận hoặc để bị phê phán bởi mọi người biết tôn trọng văn hóa nước người và tự thân nền văn hóa của chúng ta.
Tuy nhiên trong thời gian qua, duyệt lại một số trang tin cho thấy có người đã copy 100%, sử dụng lại bài dịch của chúng tôi nhưng cố tình cắt bỏ phần thông tin tham khảo và  nguồn gốc xuất xứ các thông tin của các tác giả. Tiếc thay, đó lại là những cá nhân tự đánh mất thể diện của chính họ, người đang là "chuyên gia" tâm lý và những đơn vị có liên quan đến việc giáo dục và tâm lý giáo dục !
Một lần nữa chúng tôi nhắc lại việc tôn trọng văn hóa ứng xử trên không gian mạng cũng như trong nghiên cứu tham khảo tài liệu khoa học, mong các bạn nên tránh để diễn ra những điều không tốt đẹp.                                                            
Chân thành cảm ơn.


Xin lưu ý: trang thông tin đang trong giai đoạn xây dựng, những bài viết và nội dung sẽ liên tục được sửa đổi và cập nhật cho phù hợp nhu cầu sử dụng của mọi người.