Autism hay Tự kỷ chỉ là cách để mô tả cho một vấn đề.

18 thg 10, 2012

Điều trị táo bón cho trẻ Tk (tt).

>>>  Điều trị táo bón cho trẻ mắc tự kỷ? <<<

"Mặc dù trên các trang web những chuyên gia y tế chính thống nhất thường cho lời khuyên về chất xơ"."Chất xơ có thể là một con dao hai lưỡi đối với những người bị táo bón và điều quan trọng là các bậc phụ huynh cần hiểu nó hoạt động như thế nào. "theo tiến sĩ Mary Enig.

Oxypowder ® là một sản phẩm tương đối mới được đánh giá cao để trị táo bón. Một số hụ huynh đã sử dụng Oxypowder ® rất thành công để đối phó với tình trạng ruột bị chặn(impactions ( 1)Hiệu quả ấn tượng hơn nhiều hơn so với các sản phẩm khác cũng như cho kết quả một cách nhanh chóng.

Thụt (hậu môn)có thể là hữu ích như là một loại phương sách cuối cùng, vì hầu hết trẻ em và phụ huynh thấy chúng rất căng thẳng (mặc dù một số những yogi sẽ cho bạn biết rằng thụt tự nhiên như đánh răng của bạn) Một số phụ huynh dùng cách này một thời gian ngắn để giúp đối phó với impactions.

Glycerine viên đạn có thể được mua tại bất cứ nhà thuốc nào và có thể giúp đỡ nếu đứa trẻ đang phải vật lộn để thải ra phân cứng. Một số người thích thụt glycerine (Babylax ®). Đây được coi là khá an toàn, tuy nhiên, một số trẻ em có thể thấy rất căng thẳng, họ không giải quyết vấn đề cốt lõi và do đó không luôn đạt kết quả.

Chất xơ có thể là một con dao hai lưỡi đối với những người bị táo bón và điều quan trọng là các bậc phụ huynh cần hiểu nó hoạt động như thế nào. Tăng cường đột ngột chất xơ bằng cách sử dụng thu bổ sung có thể gây ra đầy khí và đau bụng. Ngoài ra, chế độ ăn có quá nhiều chất xơ có thể làm giảm sự hấp thu các loại chất khoáng như kẽm và canxi, đó có thể là vấn đề đối với nhiều trẻ em. Điều quan trọng là cần lưu ý một lượng nhất quán chất xơ mỗi ngày có thể hữu ích, với số lượng không phù hợp có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Có hai loại chất xơ. Chất xơ hòa tan được tìm thấy chủ yếu trong tế bào thực vật. Nguồn phổ biến là cám yến mạch, bột yến mạch, trái cây, rau, psyllium(3 ), bổ sung như Benefibre ®. Chất xơ hòa tan sẽ hấp thụ nước và hành động như một chất gel. Bắt buộc - nếu bạn bổ sung chất xơ bạn phải cho thêm nước  ( ví dụ, khác với ăn trái cây tự nó đã kèm theo nguồn cung cấp nước tự có). Nếu bạn không cung cấp  thêm nước khi dùng các chất xơ không hòa tan, nó sẽ hấp thụ nước từ ruột và con bạn sẽ trở nên mắc táo bón hơn nữa. Chất xơ không hòa tan có từ các phần cấu trúc của thành tế bào thực vật; nguồn tốt là cám lúa mì, lớp da của trái cây và rau quả, các loại hạt, và các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt. chất xơ Không hòa tan bổ sung thêm số lượng lớn để phân và do đó có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa táo bón. Thường thì khuyến khích bạn dùng cân bằng với - tỷ lệ 50/50 chất xơ - hòa tan vào không hòa tan; ví dụ dùng Hạt lanh về tỷ lệ này (bạn có thể nghiền nát để tránh mùi ôi khó ngửi) .

Những phụ huynh đã tìm thấy một điều gì đó đơn giản như nước ép mận khô, đó là điều khá dễ dàng để giới thiệu và cũng nhiều chất xơ (mặc dù nó cũng có chứa một loại đường đặc biệt có tác dụng như thuốc nhuận tràng một), là đủ để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, hầu hết các bậc phụ huynh thấy rằng giải quyết táo bón là điều phức tạp hơn nhiều không chỉ đơn giản là đối phó bằng việc tăng cường chất xơ. Mặc dù trên các trang web những chuyên gia y tế chính thống nhất thường cho lời khuyên về chất xơ.

Van- ileocecal
Hãy xem xét về trường phái- chiropractic. Một số phụ huynh đã báo cáo thành công tốt đẹp theo một chiropractor(5 ) để đối phó với táo bón. Một số trẻ tự kỷ dường như có dấu hiệu tích cực theo trường phái điều trị này để đối phó táo bón . Trẻ em khác có vẻ có một van  ileocecal(6 ) kém hoạt động cần được  mát xa.  Cách mát xa này, chỉ cần mất một phút hoặc lâu hơn và phụ huynh có thể được học cách thực hành, có thể cải thiện chuyển động của phân trong ruột và ngăn không cho nó đông cứng. Cải thiện nhu động ruột.


Một số phụ huynh đã sử dụng Bethanecol ® để cải thiện nhu động ruột. Tăng cường tập thể dục có thể là hữu ích. Thêm chất xơ có thể tăng tốc độ vận chuyển phân trong ruột; tuy nhiên, xem lại phần trên nói về chất xơ để xem xét mọi khía cạnh của phương pháp điều trị này.

Có vẻ như tác động tích cực của liệu pháp HBOT(4 )/ nhiều trẻ tự kỷ bị táo bón có một cái gì đó tác dụng với nhu động ruột. Hiệu quả mà bạn có thể nhìn thấy từ HBOT không lâu dài, nhưng chúng khá phổ biến.

Serotonin (chất dẫn truyền thần kinh) voi một số vai trò quan trọng cho nhu động ruột, trên thực tế, 95%  serotonin dùng cho cơ thể của chúng ta được tìm thấy trong ruột, tuy nhiên, toàn bộ các vấn đề serotonin / ruột là rất phức tạp và kiến ​​thức của tôi, không đặc biệt hiểu rõ khi nói đến điều trị bằng tự nhiên . Một bs. DAN có thể có thể chỉ  định một số loại thuốc để giải quyết tình trạng viêm hoặc các vấn đề khác để có thể cải thiện táo bón.

Sử dụng các phương pháp về hành vi. Hãy khuyến khích trẻ đi vào nhà vệ sinh ngay khi cảm thấy chột bụng (không nên nín nhịn). Nếu trẻ không cảm thấy điều này,nên dành một thời gian ấn định trong ngày để tập cố gắng (thành một thói quen). Nếu trẻ nhỏ sử dụng nhà vệ sinh, kê một chiếc ghế nhỏ dưới chân có thể giúp nó cảm thấy thoải mái. Nếu đứa trẻ đi vệ sinh, hãy để có sự riêng tư, dường như nó muốn vậy. Cố gắng làm cho có thấy chột bụng cũng như tránh căng thẳng càng tốt.

Nếu trẻ đã có tình trạng táo bón(không thải phân), là điều kiện thuận lợi là cho ruột kết bị kéo dài và sẽ phải mất một thời gian để trở lại bình thường. Điều rất quan trọng trong giai đoạn này là tập cho con trẻ cố gắng đi tiêu thường xuyên cũng như khi nó có thể không cảm thấy muốn đi khi cần phải đi cầu. Mọi việc có thể phải mất đến hàng năm cho các chức năng đầy đủ trở lại.

Ngọc Uyên ( UTAS-Australia) giới thiệu, TrungNguyễn  dịch theo nguồn:
Treating constipation
http://www.treatingautism.co.uk/interventions/8/treating-the-gut/363/constipation/

Chú thích:
(1)Impaction , từ Latin impingere , là một thuật ngữ y tế được sử dụng để mô tả các tình trạng khác nhau bị - tắc nghẽn.
http://en.wikipedia.org/wiki/Impaction
(2)Spironolactone  http://tusach.thuvienkhoahoc.com/wiki/Spironolactone
(3 )Psyllium là một loại chất xơ hòa tan, được chiết xuất từ hạt của cây Plantago Ovata (thuộc họ mã đề). Psyllium đã được sử dụng ở Ấn Độ từ hơn 3000 năm và hiện nay được sử dụng phổ biến ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc …
(4)HBOT(Hyperbaric oxygen therapy) Liệu pháp Oxy-Cao áp
http://www.mayoclinic.com/health/hyperbaric-oxygen-therapy/my00829
(5)Chiropractor : Bác sĩ theo trường phái y học Chiropatic http://www.netdoctor.co.uk/health_advice/facts/chiropractic.htm
(6 )Van- ileocecal hay còn gọi là van hồi manh tràng hay đôi khi còn được gọi là van Tulp (Latin: valva ileocaecalis) là một cơ vòng nằm ở ngã ba của ruột non và ruột già[1]. Chức năng quan trọng của nó là để hạn các chất trào ngược từ ruột già vào ruột non. Van ileocecal là còn có nhiệm vụ hấp thụ Vitamin B12 và acid mật trong thức ăn đang tiêu hoá. Có khoảng hai lít dung dịch lỏng đi vào ruột già hàng ngày thông qua van ileocecal.
http://vi.wikipedia.org/wiki/Van_ileocecal

1 nhận xét: